Tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018

Chủ nhật, 21/4/2019 - 09:19 Đã xem: 7422

Ngày 27/3, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn Luật Quốc phòng năm 2018 tại 122 điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang. Ảnh: Lưu Khiêm


Tại hội nghị, báo cáo viên của Bộ Quốc phòng đã giới thiệu đến các đại biểu các chuyên đề về nội dung cơ bản của Luật Quốc phòng năm 2018 (có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2019) và các nghị định liên quan đến lĩnh vực quốc phòng của Chính phủ; trong đó tập trung vào bố cục, nội dung cơ bản và những quy định mới của Luật Quốc phòng, làm cơ sở để các đại biểu nghiên cứu, vận dụng trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quốc phòng quân sự phù hợp với chức năng nhiệm vụ của cơ quan, tổ chức và các địa phương, góp phần tăng cường hiệu lực quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác quốc phòng ở các bộ, ngành Trung ương và các địa phương trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang yêu cầu, sau hội nghị, các cơ quan, tổ chức, đơn vị lực lượng vũ trang tổ chức tập huấn, quán triệt cho cán bộ, nhất là cán bộ chủ trì thuộc cơ quan, đơn vị về Luật Quốc phòng và các văn bản thi hành luật; nắm vững bản chất, chính sách quốc phòng Việt Nam, nền quốc phòng toàn dân, nhất là những quy định mới của Luật Quốc phòng năm 2018 và các văn bản thi hành luật; tuyên truyền để các nước trên thế giới hiểu về chính sách quốc phòng Việt Nam. Đối với các cơ quan, tổ chức, địa phương trong quá trình tổ chức thi hành Luật Quốc phòng, phát hiện vướng mắc, bất cập, cần chủ động đề xuất giải pháp tháo gỡ, để cơ quan chức năng tham mưu cho Đảng, Nhà nước điều chỉnh chính sách, pháp luật phù hợp với thực tiễn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về quốc phòng. Các bộ, ngành Trung ương, địa phương cần rà soát, bổ sung, điều chỉnh chiến lược, quy hoạch, kế hoạch, đề án liên quan đến quốc phòng; thực hiện có hiệu quả việc kết hợp kinh tế - xã hội với quốc phòng và quốc phòng với kinh tế -xã hội.

PV 

Xem tin theo ngày:   / /