Hội nghị triển khai thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018

Thứ Tư, 30/10/2019 - 10:50 Đã xem: 6759

Ngày 29-10, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Dự hội nghị có lãnh đạo, thanh tra, công chức phụ trách công tác tổ chức cán bộ, phòng, chống tham nhũng của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; các xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Minh, Vụ trưởng Vụ Pháp chế Thanh tra Chính phủ đã giới thiệu những nội dung mới của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 và những nội dung quan trọng cần lưu ý trong quá trình tổ chức thực hiện.
Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018 gồm 10 chương, 96 điều, quy định về phòng ngừa, phát hiện tham những, xử lý tham những và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng. Luật được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2019. Các đại biểu cũng đã được quán triệt các nội dung Nghị định số 59/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng./.
Theo Báo Tuyên Quang

Xem tin theo ngày:   / /