Huyện Chiêm Hóa triển khai cuộc thi Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng

Thứ Tư, 6/10/2021 - 10:35 Đã xem: 3994

Thực hiện chỉ đạo của Thanh tra Chính phủ, Uỷ ban nhân dân tỉnh, hướng dẫn của Thanh tra tỉnh, UBND huyện Chiêm Hóa đã ban hành Kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 23/9/2021 và Văn bản số 2053/UBND-NC ngày 24/9/2021 để triển khai Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” trên địa bàn huyện.

UBND huyện yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức phổ biến, triển khai đầy đủ các nội dung của Quyết định số 450/QĐ-TTCP ngày 20/8/2021 của Thanh tra Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức Cuộc thi; Thể lệ số 02/TL-BTC ngày 20/8/2021 của Ban Tổ chức Cuộc thi đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân thuộc phạm vi quản lý; xác định việc tham gia Cuộc thi là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm phát huy tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trong việc thực hiện pháp luật về phòng, chống tham nhũng; tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Cuộc thi nhằm tạo sức lan tỏa rộng rãi; vận động, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tham gia Cuộc thi đảm bảo chất lượng, số lượng và thời gian quy định.

Cuộc thi đã được lan toả rộng rãi và nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Toàn huyện đã tiếp nhận 2.646 bài dự thi của các cá nhân và gửi về Thanh tra tỉnh theo quy định./.

Nguyễn Thu Trang