Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tại Quảng Trị

Thứ Bảy, 9/7/2022 - 10:28 Đã xem: 1501

Tiếp tục chuyến công tác, chiều 8-7, Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tại tỉnh Quảng Trị nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã tới dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, Khu mộ liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hà Giang tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn; Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9; Thành cổ Quảng Trị.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, dâng hương tưởng nhớ Bác tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn (Quảng Trị).

Tại các nghĩa trang, trong không khí trang nghiêm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành đã mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các Anh hùng Liệt sỹ anh dũng hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những vòng hoa tươi cùng nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang trước anh linh của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi sổ vàng lưu niệm tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Tại khu mộ Liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hà Giang, trước anh linh các Anh hùng liệt sỹ, Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang thành kính dâng lễ, hương, hoa kính viếng bày tỏ lòng thành kính, sự biết ơn vô hạn đối với sự hy sinh cao cả của các Anh hùng liệt sỹ, những người con thân yêu của quê hương Tuyên Quang, Hà Giang đã gửi lại chiến trường cả tuổi thanh xuân, máu xương và khát vọng sống cho quê hương Tuyên Quang, Hà Giang và Tổ quốc Việt Nam được trường tồn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho Ban Quản lý nghĩa trang và đón tiếp thân nhân liệt sỹ tỉnh Quảng Trị, Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn.

Để chuẩn bị kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, lãnh đạo 2 tỉnh Tuyên Quang - Hà Giang đã thống nhất chỉ đạo khảo sát, lập kế hoạch, phối hợp với Ban Quản lý nghĩa trang Trường Sơn tu bổ, tôn tạo một số hạng mục trong khu mộ liệt sỹ 2 tỉnh.

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Khu mộ liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hà Giang, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Để quê hương gần hơn với các Anh hùng Liệt sỹ đang an nghỉ tại nơi đây, vật liệu xây dựng gồm cát xây, nước đã được mang từ Tuyên Quang và Hà Giang vào để tôn tạo phần mộ các liệt sỹ.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn và các đồng chí trong đoàn dâng hương tại các phần mộ liệt sỹ tỉnh Tuyên Quang, tỉnh Hà Giang tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Công trình tôn tạo, tu bổ nơi an nghỉ của các Anh hùng Liệt sỹ được tổ chức khởi công từ ngày 29-5 (tức ngày 29-4 âm lịch), quá trình thi công rất khẩn trương, an toàn bảo đảm chất lượng và đúng thiết kế được phê duyệt. Công trình đã hoàn thành vào ngày 1-7 (tức ngày 3-6 âm lịch).

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Trước anh linh các Anh hùng Liệt sỹ, chính quyền, nhân dân tỉnh Tuyên Quang xin hứa luôn đoàn kết một lòng, vượt qua khó khăn thách thức, phấn đấu xây dựng tỉnh Tuyên Quang phát triển nhanh, bền vững, giàu đẹp, văn minh, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của các Anh hùng Liệt sỹ cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc Việt Nam và quê hương Tuyên Quang, xứng đáng với vị thế quê hương Thủ đô khu giải phóng,  Thủ đô kháng chiến, tỉnh anh hùng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang đời đời ghi nhớ công ơn các Anh hùng Liệt sỹ.

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Thành cổ Quảng Trị.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà Ban Quản lý nghĩa trang và đón tiếp thân nhân liệt sỹ tỉnh Quảng Trị tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Đường 9./.

Nguồn: Báo Tuyên Quang