Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang dâng hương Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn và Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc

Thứ Sáu, 8/7/2022 - 10:35 Đã xem: 1123

Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7-1947 - 27-7-2022), ngày 7-7, Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) và Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc, xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh).

Cùng đi có các đồng chí: Tạ Đức Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tuyên Quang; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, một số sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; lãnh đạo các huyện Na Hang, Yên Sơn.

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang dâng hương, dâng hoa tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Nghệ An).

Tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn, trước ngôi mộ chung của 13 liệt sĩ thanh niên xung phong Tiểu đội thép, thuộc Đại đội 317 - N65 - Tổng Đội thanh niên xung phong Nghệ An hy sinh khi đang làm nhiệm vụ vào rạng sáng 31-10-1968, Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang thành kính dâng hoa, dâng hương bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc các anh hùng liệt sĩ. Cũng tại đây, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Đền thờ Anh hùng liệt sĩ. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, 1.240 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trên “tọa độ lửa” Truông Bồn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dâng hương trước ngôi mộ chung của 13 liệt sĩ thanh niên xung phong Tiểu đội thép, Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn (Nghệ An).

Đoàn đại biểu tỉnh Tuyên Quang dâng hoa tại Nhà tưởng niệm trong khuôn viên Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi sổ vàng lưu niệm tại Khu Di tích lịch sử quốc gia Truông Bồn.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.

Đến dâng hương, đặt vòng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sĩ Thanh niên xung phong toàn quốc và Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cùng các thành viên trong Đoàn kính cẩn nghiêng mình, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã hiến trọn tuổi thanh xuân, hy sinh vì độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Các Anh hùng liệt sĩ mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến hy sinh cho lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội của Đảng, của dân tộc.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn dâng hoa tại Khu mộ 10 nữ Anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc.

Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà cho Ban Quản lý Khu di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn và Khu di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc.

Nguồn: Báo Tuyên Quang