Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân

Thứ Hai, 17/7/2023 - 16:58 Đã xem: 424

Sáng 17-7, tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp các công dân trên địa bàn thành phố Tuyên Quang về việc chi trả kinh phí bồi thường thu hồi đất. Dự buổi tiếp có lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh, một số sở, ngành, UBND thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn chủ trì tiếp công dân.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã gặp gỡ, lắng nghe ý kiến kiến nghị của các công dân: Bà Nguyễn Thị Liễu là vợ ông Bùi Minh Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội kiến nghị về việc chi trả tiền bồi thường bổ sung đất thu hồi; bà Bùi Thị Quang, vợ ông Nguyễn Văn Toàn, tổ 4, phường Ỷ La, thành phố Tuyên Quang đề nghị chi trả kinh phí bồi thường thu hồi đất tại tổ 15 phường Tân Hà để xây dựng công trình cải tạo, nâng cấp đường Minh Thanh.

Bà Nguyễn Thị Liễu, vợ ông Bùi Minh Sơn, phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội) nêu kiến nghị với lãnh đạo tỉnh.

Đại diện các sở, ngành đã thảo luận, phân tích làm rõ các ý kiến đề nghị của các công dân và việc giải quyết của chính quyền thành phố. Trong đó việc xác định diện tích đất ở để đền bù cho gia đình ông Bùi Minh Sơn của UBND thành phố là chưa đúng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn giải đáp kiến nghị của công dân.

Sau khi nghe các công dân trình bày nội dung kiến nghị, đề nghị, nghe Chủ tịch UBND thành phố báo cáo tiến độ, kết quả giải quyết và lãnh đạo các sở, ngành liên quan phát biểu làm rõ những vấn đề công dân nêu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang chủ động phối hợp với các sở ngành liên quan, theo thẩm quyền tổ chức giải quyết dứt điểm đề nghị của công dân đúng quy định, không để vụ việc tồn đọng, kéo dài; báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả giải quyết và nhiệm vụ vượt thẩm quyền bảo đảm đúng quy định.

Theo Báo Tuyên Quang