Đoàn ĐBQH tỉnh khảo sát giải quyết đơn thư của công dân tại huyện Hàm Yên

Thứ Tư, 4/10/2023 - 08:00 Đã xem: 577

Ngày 4-10, Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh do đồng chí Ma Thị Thúy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đã khảo sát việc giải quyết một số đơn thư khiếu nại, kiến nghị của công dân tại huyện Hàm Yên.

 Đoàn khảo sát nắm tình hình giải quyết đơn thư tại thị trấn Tân Yên.

Qua khảo sát cho thấy, thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền huyện Hàm Yên đã tăng cường chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn giải quyết các khiếu nại, kiến nghị của công dân trên địa bàn. Các vụ việc do Đoàn ĐBQH chuyển và các vụ việc qua tiếp công dân tại tỉnh đã cơ bản được UBND huyện Hàm Yên giải quyết và trả lời để công dân biết.

Nội dung các vụ việc công dân huyện Hàm Yên khiếu nại, kiến nghị tập trung chủ yếu vào lĩnh vực đất đai, như giải quyết tranh chấp đất đai, đền bù đất, hoa màu giải phóng mặt bằng xây dựng các công trình, dự án, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Ma Thị Thuý đã trực tiếp gặp gỡ, trao đổi với một số công dân, hộ gia đình có kiến nghị, khiếu nại tại thị trấn Tân Yên. Các hộ gia đình bày tỏ vui mừng, phấn khởi khi các khiếu nại, kiến nghị của mình được các cơ quan, đơn vị từ tỉnh đến huyện quan tâm giải quyết dứt điểm.

Đồng chí cũng tuyên truyền, giải thích để các hộ gia đình nắm rõ các quy định, tôn trọng, chấp hành quy định của pháp luật, phối hợp với cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm các kiến nghị, khiếu nại.

Các kiến nghị chính đáng của công dân và kết quả khảo sát là cơ sở để Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp tục giám sát, đôn đốc UBND huyện Hàm Yên tăng cường giải quyết kịp thời, có hiệu quả các khiếu nại, kiến nghị, đảm bảo quyền, lợi ích của công dân, hộ gia đình theo quy định của pháp luật.

Đồng chí đề nghị cấp uỷ, chính quyền huyện Hàm Yên, thị trấn Tân Yên tiếp tục quan tâm chỉ đạo cơ quan chuyên môn và các xã, thị trấn tập trung xem xét giải quyết dứt điểm các vụ việc của công dân, các kiến nghị cử tri trên địa bàn huyện.

Qua đó nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là quản lý đất đai, góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, ổn định cuộc sống của người dân.

                                                                                                                 Theo Báo Tuyên Quang

Xem tin theo ngày:   / /