Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp công dân

Thứ Ba, 24/10/2023 - 11:39 Đã xem: 134

- Sáng 24-10, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân của thành phố Tuyên Quang. Dự buổi tiếp có đồng chí Phùng Tiến Quân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy, Trưởng ban Pháp chế HĐND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND thành phố Tuyên Quang, huyện Yên Sơn, các phường Đội Cấn, Mỹ Lâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì tiếp công dân.

Ông Cáp Văn Hưng, tổ 12 phường Đội Cấn đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với 3 thửa đất do gia đình sử dụng thuộc đất Công ty Chè Sông Lô.

Ông Cáp Văn Hưng kiến nghị.

Sau khi nghe đại diện các ngành, địa phương báo cáo giải trình, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, nguyện vọng xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Hưng là chính đáng. Tuy nhiên quá trình thực hiện lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận còn gặp khó khăn, bất cập, ko xác định rõ nguồn gốc sử dụng đất, dẫn đến Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Tuyên Quang không xác định đúng. UBND tỉnh nghiên túc phê bình Văn phòng đăng ký đất đai thành phố Tuyên Quang và UBND phường Đội Cấn vì chưa có các giải pháp giải quyết kịp thời, để vụ việc kéo dài.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Đồng chí giao Chủ tịch UBND thành phố chỉ đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đăng ký đất đai và phường Đội Cấn phối hợp với Công ty Chè Sông Lô xác định đúng thửa đất sử dụng của ông Hưng. Sở Tài nguyên có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị thực hiện đúng quy định pháp luật. Ông Hưng có trách nhiệm hợp tác với cơ quan Nhà nước để thực hiện các quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tiếp công dân.

Đối với đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của ông Trần Đình Chiến, tổ 4 phường Mỹ Lâm, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, nguyện vọng của ông Chiến hoàn toàn chính đáng và có cơ sở. Tuy nhiên, việc để việc thực hiện diễn ra lâu năm là thuộc trách nhiệm của Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Sơn.

Đồng chí yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Tuyên Quang xem xét các quy định để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Chiến.

Theo Báo Tuyên Quang