Hướng dẫn thực hiện Thủ tục Xử lý đơn qua dịch vụ công trực tuyến

Thứ Hai, 6/11/2023 - 10:17 Đã xem: 115

Nhằm đẩy mạnh, nâng cao chất lượng công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số ngành Thanh tra; giúp tổ chức, cá nhân tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức, Thanh tra tỉnh hướng dẫn tổ chức, cá nhân về việc thực hiện tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến đối với thủ tục Xử lý đơn thuộc thẩm quyền của Thanh tra tỉnh.

Công dân gửi đơn khiếu nại, kiến nghị, phản ánh đến Thanh tra tỉnh Tuyên Quang qua dịch vụ công trực tuyến thực hiện theo hướng dẫn sau:
Bước 1: Truy cập địa chỉ:

Bước 2: Đăng nhập tài khoản dịch vụ công. Trường hợp công dân chưa có tài khoản thì tiến hành đăng ký tài khoản.
Bước 3: Chọn nộp hồ sơ trực tuyến.
Bước 4: Chọn Thanh tra tỉnh Tuyên Quang. Sau đó chọn Xử lý đơn thư.
Bước 5: Chọn nộp hồ sơ và điền các thông tin theo yêu cầu. Lưu ý điền thông tin bắt buộc đối với các dữ liệu có dấu *. Sau khi điền đầy đủ thông tin chọn “Đồng ý và tiếp tục”.
Bước 6: Đính kèm đơn và tài liệu kèm theo (bản điện tử). Sau đó chọn “Đồng ý và tiếp tục”.
Bước 7: Chọn hình thức nhận kết quả. Sau đó chọn “Đồng ý và tiếp tục”.
Bước 8: Kiểm tra lần cuối thông tin. Chọn “Nộp hồ sơ”.
Mọi vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện, vui lòng liên hệ công chức tại bộ phận một cửa hoặc công chức hỗ trợ về thủ tục hành chính của Thanh tra tỉnh, điện thoại: 02073.822.457.
Thanh tra tỉnh Tuyên Quang trân trọng hướng dẫn./.

Nguyễn Thu Trang