Hội nghị triển khai kế hoạch về bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ Sáu, 23/2/2024 - 16:04 Đã xem: 164

Ngày 23/02/2023, Thanh tra tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch xây dựng Thanh tra tỉnh Tuyên Quang điển hình về phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Đến dự có đồng chí Khánh Thị Xuyến, Tỉnh uỷ viên, Chánh Thanh tra tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Thưởng, Phó trưởng Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo, công chức, người lao động Thanh tra tỉnh và cán bộ chiến sĩ Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết chuyên đề của Chi bộ về lãnh đạo công tác đảm bảo ANTT và xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ; Kế hoạch xây dựng Thanh tra tỉnh Tuyên Quang điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Bản đăng ký Phấn đấu xây dựng cơ quan “An toàn về an ninh, trật tự”. Theo đó, năm 2024 Thanh tra tỉnh phấn đấu 100% đảng viên, cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; chi bộ Thanh tra tỉnh đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; cơ quan đạt danh hiệu tiên tiến; 100% các phòng chuyên môn, nghiệp vụ đăng ký xây dựng đơn vị an toàn; xây dựng 1-2 mô hình "Tự quản bảo đảm an ninh trật tự", hoạt động hiệu quả; giữ vững ổn định về an ninh chính trị, trật tự; an ninh, an toàn cơ quan, không xảy ra cháy nổ.
Tại Hội nghị cũng đã phát động phong trào thi đua và tổ chức ký giao ước thi đua xây dựng Thanh tra tỉnh điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Thông qua Hội nghị đã nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, ý nghĩa của việc xây dựng, biểu dương và nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; huy động được sức mạnh tập thể trong tham gia và phát triển phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; chủ động phòng ngừa, không để phát sinh tội phạm, tệ nạn xã hội, giữ gìn an ninh trật tự, tạo môi trường xã hội an toàn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh./.

Nguyễn Thu Trang