Đoàn ĐBQH tỉnh lấy ý kiến vào các dự án luật

Thứ Hai, 13/5/2019 - 10:36 Đã xem: 4407

Ngày 9-5, tại Cục Thuế tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào các dự án luật và tiếp xúc cử tri chuyên đề trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Ma Thị Thúy, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua một số nội dung liên quan đến dự thảo Luật Quản lý thuế, Luật Đầu tư công (sửa đổi) và Luật Sửa đổi một số điều của Luật Kiểm toán nhà nước năm 2015.

Đại biểu Quốc hội lấy ý kiến các dự thảo luật.

Các đại biểu đã góp ý kiến nhằm hoàn thiện công tác quản lý thuế, cải cách hành chính, tạo môi trường đầu tư, kinh doanh lành mạnh, phát triển các thành phần kinh tế; khắc phục tình trạng dàn trải, phân tán, nâng cao hiệu quả đầu tư, chống thất thoát, lãng phí, tạo hệ thống pháp luật đồng bộ để quản lý toàn bộ quá trình đầu tư, đáp ứng yêu cầu thể chế hóa, cụ thể hóa theo hướng đầy đủ, toàn diện, đúng nguyên tắc hoạt động của Kiểm toán nhà nước…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Ma Thị Thúy cho rằng, các ý kiến có nội dung xác đáng, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao đối với các dự thảo luật. Hầu hết những ý kiến đúng với những băn khoăn của ĐBQH, sát với thực tiễn ở các cơ quan, đơn vị đang thực hiện nhiệm vụ liên quan. Đoàn ĐBQH sẽ tổng hợp đầy đủ các ý kiến để gửi Ban Soạn thảo luật, đồng thời làm cơ sở đóng góp ý kiến tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

Tin, ảnh: Thanh Phúc