UBND tỉnh triển khai Luật Tố cáo năm 2018

Thứ Hai, 8/7/2019 - 08:00 Đã xem: 1405

Ngày 5-7, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai thi hành Luật Tố cáo năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ.

Tại hội nghị, lãnh đạo Vụ Pháp chế, Thanh tra Chính phủ đã truyền đạt những nội dung cơ bản của luật; những điểm khác nhau, điểm mới giữa Luật Tố cáo năm 2011 và Luật Tố cáo năm 2018; kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ giải quyết tố cáo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang và các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thế Giang nhấn mạnh: Luật Tố cáo năm 2018 được Quốc hội khóa XIV thông qua ngày 12-6-2018 tại kỳ họp thứ 5, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2019. Luật được xây dựng trên cơ sở kế thừa Luật Tố cáo năm 2011. Đồng chí đề nghị các đại biểu tập tiếp thu đầy đủ các nội dung, ý nghĩa của Luật Tố cáo năm 2018; tích cực thảo luận những khó khăn, vướng mắc, bất cập về những việc cụ thể trong thực tiễn áp dụng luật, từ đó vận dụng để giải quyết nhiệm vụ tốt hơn. Các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã tổ chức triển khai có hiệu quả luật; tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng các nội dung luật tới cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân bằng các hình thức phù hợp.

Hội nghị nhằm trang bị kiến thức pháp luật về giải quyết tố cáo, nâng cao các kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ các cấp trong thực hiện nhiệm vụ tham mưu giải quyết khiếu nại, tố cáo. Từ đó, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phát sinh trên địa bàn.

Tin, ảnh: Trang Tâm