Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn nghe giải quyết đơn của công dân

Thứ Sáu, 24/6/2022 - 08:59 Đã xem: 523

Chiều 23-6, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe báo cáo kết quả, tiến độ kiểm tra, xác minh giải quyết đơn của công dân. Dự họp có đại diện lãnh đạo Thanh tra tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tài chính; UBND các huyện Hàm Yên, Chiêm Hóa và thành phố Tuyên Quang.

Tại cuộc họp, đại diện các sở, ngành, UBND các huyện, thành phố đã báo cáo kết quả, tiến độ kiểm tra, xác minh giải quyết 3 đơn gồm: Đơn của bà Nguyễn Thị Tròn, thôn Nà Liên, xã Tân Thịnh (Chiêm Hóa) khiếu nại về việc tranh chấp đất đai với hộ bà Hà Thị Nghiệp; đơn của người được Hợp tác xã Quang Bình (cũ) ủy quyền, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên) liên quan đến việc sử dụng đất; đơn bà Đỗ Thị Thiện, tổ 13, phường Tân Hà (Tp Tuyên Quang) đề nghị được xem xét giao đất tái định cư khi nhà nước thu hồi xây dựng công trình Khu dân cư Thịnh Hưng tại phường Tân Hà.

 Đại diện Thanh tra tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Đại biểu dự họp tập trung thảo luận về các căn cứ, quy định của pháp luật áp dụng đối với từng vụ việc cụ thể và đưa ra các biện pháp giải quyết đảm bảo đúng quy định.

Kết luận các nội dung, đối với đơn của bà Nguyễn Thị Tròn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn cơ bản nhất trí với báo cáo đề xuất của Sở Tài nguyên và Môi trường, đề nghị Sở phối hợp với huyện Chiêm Hóa rà soát củng cố hồ sơ sự việc để báo cáo đề xuất tranh chấp đất đai, hoàn thành trước 15-7. Đối với đơn của người được Hợp tác xã Quang Bình (cũ) ủy quyền, thị trấn Tân Yên (Hàm Yên), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao UBND huyện Hàm Yên giải quyết. 

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kết luận các nội dung giải quyết đơn của công dân.

Đối với đơn của bà Đỗ Thị Thiện, tổ 13 phường Tân Hà (TP Tuyên Quang), đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND thành phố cần phải nghiêm túc và kiên quyết hơn nữa trong giải quyết vụ việc, đảm bảo công bằng giữa các hộ dân bị thu hồi đất và tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật, giải quyết trong quý III năm 2022./.

Nguồn: Báo Tuyên Quang

Xem tin theo ngày:   / /